“รู้ไมซ์ จัดให้ - MICE for Innovation & Tech firm” (Online Meeting)

reward What

ด้วยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. มีกำหนดการจัดงาน รู้ไมซ์ จัดให้ - MICE for Innovation & Tech firm” ภายใต้โครงการสนับสนุนเงินทุนเพื่อการจัดหานวัตกรรมในการเพิ่มประสิทธิภาพหรือยกระดับการจัดงานไมซ์ (MICE Winnovation – Winning with the Innovation) ในวันที่ 9 - 10 สิงหาคม 2564 เวลา 13:0015:30 น. (รูปแบบออนไลน์) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และความเข้าใจด้านอุตสาหกรรมไมซ์ให้แก่ผู้ประกอบการที่ให้บริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ให้สามารถนำความรู้ไปใช้ในการประยุกต์ Solutions ที่มีอยู่ให้เกิดความเหมาะสม และสอดคล้องกับตลาดผู้จัดงานไมซ์ ทั้งผลิตภัณฑ์ การบริการและแพคเกจ รวมถึงโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ ที่สามารถร่วมกันพัฒนาและยกระดับการใช้นวัตกรรมในการจัดงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

วัตถุประสงค์การจัดงาน :

1) เพื่อให้ผู้ให้บริการเทคโนโลยี เข้าใจอุตสาหกรรม Meeting, Incentive, Conventions, Exhibitions และ Mega Events ในแนวโน้ม เทรนด์ผู้บริโภค ปัญหาและอุปสรรค ตลอดจนโอกาสที่นวัตกรรมและเทคโนโลยีจะสามารถเข้ามาช่วยยกระดับการจัดงานในแต่ sector ได้

2) เพื่อผู้ให้บริการเทคโนโลยีนำไปใช้ในการประยุกต์ Solutions ที่มีอยู่ให้เกิดความเหมาะสม และสอดคล้องกับตลาดผู้จัดงานไมซ์ ทั้ง ผลิตภัณฑ์ การบริการและ แพคเกจ รวมถึง โมเดลธุรกิจใหม่ๆ

3) เตรียมความพร้อมเพื่อนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีให้กับผู้ประกอบการไมซ์ และขอรับสนับสนุนผ่านโครงการ MICE Winnovation


***
ท่านสามารถเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ " รู้ไมซ์ จัดให้ - MICE for Innovation & Tech firm " ได้แล้ววันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ***

calendar Agenda

Choose location to display agenda
  • 13:00 pm - 13:05 pm 5 Mins

    Moderators introduce and welcome the participants.

    place ONLINE MEETING
    clock 13:00 pm - 13:05 pm

  • 13:05 pm - 13:15 pm 10 Mins

    Welcome speech & Introducing “MICE”

    place ONLINE MEETING
    clock 13:05 pm - 13:15 pm

    by Supawan Teerarat, Vice president of TCEB

  • 13:15 pm - 13:45 pm 30 Mins

    Introducing Meeting Incentive (MI) sector & Key challenges

    place ONLINE MEETING
    clock 13:15 pm - 13:45 pm

    โดยคุณจินนี่ เตชะศิริวรรณ, ผู้อำนวยการ แผนกกิจกรรมพิเศษ ฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด

  • 13:45 pm - 14:15 pm 30 Mins

    Introducing Conventions (C) sector & Key challenges

    place ONLINE MEETING
    clock 13:45 pm - 14:15 pm

    โดยคุณปณิธาน วงษ์เกิด, กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมกซิไมซ์ แมเนจเมนท์ จำกัด

  • 14:15 pm - 14:20 pm 5 Mins

    Breaks 5 minutes

    place ONLINE MEETING
    clock 14:15 pm - 14:20 pm

  • 14:20 pm - 14:50 pm 30 Mins

    Introducing Exhibition (E) sector & Key challenges

    place ONLINE MEETING
    clock 14:20 pm - 14:50 pm

    โดยคุณสรรชาย นุ่มบุญนำ, รองกรรมการผู้จัดงาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้แบรนด์ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์

  • 14:50 pm - 15:20 pm 30 Mins

    Introducing Mega Event (ME) sector & Key challenges

    place ONLINE MEETING
    clock 14:50 pm - 15:20 pm

    โดยคุณพงศ์สิริ เหตระกูล, Festival Director Awakening Bangkok

  • 15:20 pm - 15:30 pm 10 Mins

    Moderators call to action for next day & Close session

    place ONLINE MEETING
    clock 15:20 pm - 15:30 pm

Choose location to display agenda
  • 13:00 pm - 13:05 pm 5 Mins

    Moderators introduce and welcome the participants.

    place ONLINE MEETING
    clock 13:00 pm - 13:05 pm

  • 13:05 pm - 13:30 pm 25 Mins

    Welcome speech & Introducing “Winnovation”

    place ONLINE MEETING
    clock 13:05 pm - 13:30 pm

    by Jaruwan Suwannasat, Director of MICE Intelligence & Innovation department, TCEB

  • 13:30 pm - 14:00 pm 30 Mins

    MICE sharing ตัวอย่างการนำบริษัทเทคโนโลยีเข้ามาร่วมกับธุรกิจไมซ์ของตนเอง เพื่อพัฒนาธุรกิจและลดค่าใช้จ่าย

    place ONLINE MEETING
    clock 13:30 pm - 14:00 pm

    โดยคุณปนัดดา ก๋งม้า, ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเกษตร-ปศุสัตว์และฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

  • 14:00 pm - 14:45 pm 45 Mins

    Tech sharing ตัวอย่างที่บริษัทเทคโนโลยีทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมไมซ์ เพื่อช่วยเหลือและปรับเปลี่ยนธุรกิจไมซ์ รวมถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ตนเอง

    place ONLINE MEETING
    clock 14:00 pm - 14:45 pm

    Panel talk by คุณสิทธิศักดิ์ อนิวรรตการ, กรรมการผู้จัดการ บริษัท จูปิเตอร์ อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด คุณภาโรจน์ เด่นสกุล, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซิป อีเวนท์ จำกัด

  • 14:45 pm - 14:50 pm 5 Mins

    Breaks 5 minutes

    place ONLINE MEETING
    clock 14:45 pm - 14:50 pm

  • 14:50 pm - 15:10 pm 20 Mins

    What’s next: โอกาสของอุตสาหกรรมไมซ์ในอนาคต เปิดโอกาสกับ MICE Winnovation - Techmomart

    place ONLINE MEETING
    clock 14:50 pm - 15:10 pm

    by Peerachai Asadachatreekul, Senior manager of MICE Intelligence & Innovation department, TCEB

  • 15:10 pm - 15:30 pm 20 Mins

    Q&A & Moderators call to Summary/Close session

    place ONLINE MEETING
    clock 15:10 pm - 15:30 pm

heart Supported by

location How to get there

Event contact

Direction to Venue

  • Taxi
  • BTS
  • By foot

Venue detail

  • pin
    Tower Building 26th Floor, Siam Piwat, 989 Thanon Rama 1, Khwaeng Pathum Wan, Khet Pathum Wan, Krung Thep Maha Nakhon 10330, Thailand